Những tiên cảnh du lịch miền Bắc khiến du khách say đắm
Những tiên cảnh du lịch miền Bắc khiến du khách say đắm

Những tiên cảnh du lịch miền Bắc khiến du khách say đắm

Cảnh đẹp du lịch miền Bắc không thể bỏ qua:

Sapa – cái tên quen thuộc trong làng du lịch miền Bắc

Cái tên Sapa không còn xa lạ gì đối với khách du lịch miền Bắc. Thị trấn Sapa nằm ở tỉnh Lào Cai, nó đã nổi tiếng là điểm du lịch từ đầu thế kỉ 20 đến nay. Cám ơn thiên nhiên tạo hóa đã ưu ái ban tặng Sapa một bức tranh phong cảnh vừa hũng vĩ vừa lãng mạn, với những rặng núi trùng điệp vờn mây đón gió hay những thửa ruộng bậc thang ngút ngàn tầm mắt, rồi những hàng thông đứng trầm lặng chứng kiến bao câu chuyện từ thuở Đông Dương trong lòng thị trấn,… tất cả đều tạo nên nét quyến rũ riêng của Sapa.

Sapa du lịch miền Bắc

Sapa có khí hậu mát mẻ quanh năm cùng những dấu ấn bản địa độc đáo, trong đó không thể không kể đến văn hóa người Mông và người Dao. Đây chính là hai dân tộc thiếu số lớn tại Sa Pa.

Sapa du lịch miền Bắc

Các địa danh du lịch nổi tiếng khi dến với du lịch Sapa đó là núi Hàm Rồng, bản Cát Cát, nhà thờ đá Sapa, thung lũng Mường Hoa, bản Tả Phìn, Tả Van, Sín Chải,… và một hoạt động đặc biệt nữa đó là chinh phục đỉnh Fansipan – nóc nhà Đông Dương.

Vịnh Hạ Long – điểm du lịch miền Bắc nổi tiếng thế giới

Vịnh Hạ Long được ví như một bức tranh thủy mặc sống động. Nơi đây từ lâu đã được công nhận là Di sản Thiên nhiên Thế giới với hàng nghìn hòn đảo hay đền chùa, di tích lịch sử văn hóa như núi Bài Thơ, Yên Tử, chùa Long Tiên,…

Vịnh Hạ Long du lịch miền Bắc

Vẻ đẹp nên thơ, kì bí của vịnh Hạ Long đã thu hút đông đảo khách du lịch cả trong nước lẫn quốc tế. Thời điểm đẹp nhất để đi du lịch vịnh Hạ Long là vào mùa thu, khoảng từ tháng 8 đến tháng 10. Ngoài ra, từ tháng 4-5 cũng rất đẹp.

Vịnh Hạ Long du lịch miền Bắc

Những trải nghiệm hấp dẫn ở vịnh Hạ Long như khám phá hang động, leo núi, chèo kayak, ngủ đêm trên thuyền, ngắm Hạ Long từ thủy phi cơ, thăm quan làng chài trên vịnh,…

Tam Cốc – Bích Động

Tam Cốc – Bích Động được biết đến với những cái tên nổi tiếng như “Nam thiên đệ nhị động” hay “vịnh Hạ Long trên cạn ”. Tam Cốc (tức là ba hang) bao gồm hang Cả, hang Hai và hang Ba. Vẻ đẹp “ Sơn Thuỷ hữu tình” của Tam Cốc- Bích Động đã được khẳng định trên bộ phim đình đám “Kong ” nổi tiếng gần đây.

Tam Cốc Bích Động du lịch miền Bắc

Mỗi thời điểm trong năm Tam Cốc- Bích Động lại khoác trên mình một chiếc áo mới khác nhau. Khi thì mang sắc vàng của cánh đồng lúa chín cuối tháng 5 đầu tháng 6, khi lại mang chiếc áo xanh của cánh đồng xanh mơn mởn đu mình đón làn gió xuân vào khoảng thời gian sau Tết. Những nét hấp dẫn này đã khiến nó trở thành điểm du lịch miền Bắc không thể bỏ qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *